Bạn đang có nhu cầu phối giống cho bé Alaska của mình tuy nhiên không biết tìm nơi nào để phối, chất lượng chó bố cũng như giá phối giống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin, kinh nghiệm về dịch vụ phối giống chó Alaska tại Việt Nam.

1. Chọn nơi phối giống chó Alaska uy tín

Thường thì những địa điểm bán chó Alaska uy tín đều có dịch vụ phối giống cho chó Alaska. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, những nơi này sẽ giúp bạn có được những chú chó con Alaska chất lượng tốt và khỏe mạnh. Hãy tham khảo kỹ lưỡng và lựa chọn địa điểm phối giống uy tín lâu năm, được nhiều người chọn và đánh giá cao về mặt chất lượng.

(*) Lưu ý: Nếu bạn không muốn mất phí hoặc không quá quan trọng việc chọn đơn vị phối giống thì có thể tham gia 1 số hội nhóm chó kéo xe trên Facebook, có rất nhiều người cho phối Free hoặc cho phối sau đó xin 1 chú chó con. Tuy nhiên cần trang bị cho mình các kiến thức nhận biết chó Alaska thuần chủng, cẩn thận kẻo bị giao phối nhầm với chó Husky.

Việc lựa chọn nơi phối giống uy tín là việc rất quan trọng, quyết định đến chất lượng của chó Alaska con sau này.

2. Chất lượng của chó Alaska đực

Đối với chó Alaska đực, hãy yêu cầu đơn vị phối giống cho xem những giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm của những lần phối trước.

Độ tuổi của chó đực cũng rất quan trọng trong quá trình phối giống. Nếu chó còn quá nhỏ mà cho phối thì xác suất thành công ra đời những chú chó Alaska chất lượng tốt là không cao. Hãy chọn những chú chó Alaska đã trưởng thành, ít nhất trên 1 năm tuổi.

Sức khỏe của các chó Alaska đực cũng cần được quan tâm. Nếu chó đực có mắc một số dị tật hoặc một số bệnh thì không nên chọn để phối giống vì khả năng chó con Alaska ra đời sẽ mắc bệnh hoặc dị tật là khá cao. Hãy yêu cầu những giấy tờ liên quan đến sức khỏe như sổ tiêm, theo dõi khám chữa bệnh chi tiết hoặc yêu cầu đi kiểm tra sức khỏe nếu có thể.

3. Theo dõi, chụp ảnh quá trình phối giống

Có thể bạn cảm thấy hơi vô duyên nhưng vấn đề này là cần thiết bởi hình ảnh phối của chó bố mẹ sẽ là cơ sở niềm tin cho những khách hàng mua chó con của bạn. Nó chứng minh được nguồn gốc của chú chó, khẳng định với người mua không phải cho lai tạp.

Thời điểm vàng để phối giống chó Golden

Phối giống Golden có khó không và cách phối giống ra sao để thành công? Độ tuổi thích hợp để phối giống chó là bao nhiêu? Vui lòng đọc các liên kết sau để biết thêm thông tin.

  • Không phải bao giờ cũng có thể chó Golden phối giống được. Việc phối giống để sở hữu tỷ trọng thành công cao thì nên gợi nhắc về độ tuổi của Golden. Các em Golden đực và các em Golden cái có độ tuổi để phối giống chênh lệch.
  • Đối với chó Golden đực thì 2 tháng sau này mới lớn thì có thể tiến hành triển khai phối giống cho Golden. Trong vòng 2 tháng sau khi đậy thì phần tử sinh dục của chó Golden đực dần hoàn chỉnh. Chính vì vậy, chó Golden đực được 15 tháng tuổi thì bạn cũng có thể có đưa chúng đi phối giống. 15 tháng tuổi là độ tuổi thích hợp cho lần phối giống đầu tiên để đạt tỷ trọng đậu cao.
  • Độ tuổi phối giống chó cái Golden khác với độ tuổi phối giống của không ít chàng trai Golden. Các nàng Golden thì sau này mới lớn gần đúng nửa năm thì mới tiến hành triển khai phối giống lần đầu tiên. Chính vì vậy, các chị em Golden tới 18 tháng tuổi thì bạn mới có thể đưa chúng đi phối giống.

Lưu ý khi phối giống chó Golden

Đây là bước cực kỳ quan trọng để cho ra đời những chú cún Golden như mong muốn. Bạn nên kiểm tra kỹ lý lịch của chó bố mẹ trước khi giao phối. Chó Golden thuần chủng thường được các trung tâm nhân giống ở nước ngoài nhập về từ các trung tâm nhân giống chó. Giấy tờ đầy đủ, nguồn gốc rõ ràng.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc phối giống, bạn nên đưa nó đến trung tâm nhân giống chuyên nghiệp. Tại đây sẽ có nhiều loại Golden với các mức giá phối khác nhau để bạn lựa chọn.Chất lượng con giống cũng được đảm bảo hơn.

Lời kết

Nếu là người nghiệp dư, việc tự phối giống cho chó đôi khi không phải là lựa chọn tốt nhất bởi có thể xảy ra những vấn đề không hay. Hãy tìm đến IU Pets để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ phối giống chó chuyên nghiệp và uy tín nhất. Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.