Tin tức

Định nghĩa sơn epoxy chống tĩnh điện

Hiện nay, ngành công nghiệp nặng, vừa và nhẹ của Việt Nam ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh phát triển. Vì thế mà các ngành phụ trợ liên quan đều phát triển theo, trong đó phải kể đến ngành sản xuất sơn công nghiệp nhất là sơn epoxy chống tĩnh điện . Dùng cho các sàn bê tông, các nền nhà xưởng, nhà máy sản xuất điện, thiết bị điện tử. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về loại sơn này hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Định nghĩa sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn chống tĩnh điện epoxy là hệ thống sơn sàn epoxy được thiết kế để chống hiện tượng tĩnh điện trên bề mặt sau thi công, hệ thống sản phẩm gồm sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp với than hoạt tính và hệ thống dây dẫn đồng nối đất.

Ưu và nhược điểm của sơn chống tĩnh điện epoxy

Ưu điểm

+ Kháng khoán chất và mài mòn tốt.

+ Chống thấm nước và thấm dầu.

+ Chống ma sát, chịu lực lên tới 16T.

+ Ngăn ngừa tĩnh điện do sự ma sát của bề mặt hay môi trường.

+ Điện trở bề mặt ổn định lâu dài, không chịu ảnh hưởng từ độ ẩm môi trường và mài mòn bề mặt.

+ Nguyên lý phân tán điện tích: Tất cả các điện tích sẽ được lớp than hoạt tính dẫn điện đưa về hệ thống dây dẫn đồng để phân tán và trung hòa điện tích qua nối đất.

Chúng tôi xin giới thiệu về : sơn Epoxy giá rẻ uy tín nhất

Về ứng dụng:

 Sơn epoxy chống tĩnh điện sử dụng cho các nhà máy chip, bo mạch, điện tử, trung tâm đo lường kiểm định, kho chứa thuốc súng, đạn dược, tên lửa, pháo hoa, …

Nhược điểm

+ Chi phí thi công cao.

+ Cần có thợ lành nghề và hiểu biết, kĩ thuật cao khi thi công.

+ Phương pháp thi công phức tạp.

Sơn epoxy chống tĩnh điện có những loại nào?

Hệ thống sản phẩm sơn epoxy chống tĩnh điện bao gồm: Sơn hệ lăn và sơn hệ tự cân bằng dòng.

  • Hệ thống sơn hệ lăn bao gồm: Sơn lót epoxy chống tĩnh điện, dây dẫn đồng nối đất và sơn phủ epoxy chống tĩnh điện, sản phẩm được thi công bằng phương pháp lăn Rulo. Hệ thống sơn hệ lăn được ứng dụng cho các vị trí yêu cầu tải trọng ở mức độ trung bình.
  • Hệ thống sơn tự cân bằng chống tĩnh điện bao gồm: Sơn lót epoxy, lớp xử lý bề mặt sàn, hệ thống dây dẫn đồng nối đất, lớp than hoạt tính và lớp sơn epoxy tự cân bằng dòng chống tĩnh điện. Hệ thống sơn epoxy tự cân bằng chống tĩnh điện được ứng dụng cho những vị trí có tính thẩm mỹ và khả năng chịu tải trọng cao.

SƠN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ?

► Sơn epoxy chống tĩnh điện là loại sơn epoxy 2 thành phần, là hệ thống gồm sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp với than hoạt tính dẫn điện và hệ thống dây dẫn đồng nối đất giúp trung hòa điện tích.

Ngoài ra:

 Sơn epoxy chống tĩnh điện cho phép “kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện” trên bề mặt sau hoàn thiện

 Sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn ESD; tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (tiêu chuẩn JIS).

 Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện kiểm soát hiện tượng tĩnh điện dựa trên sự kết hợp của 2 nguyên lý:

+ Nguyên lý triệt tiêu điện tích: Lớp sơn epoxy mang điện trở cao giúp hạn chế và triệt tiêu các điện tích sinh ra do ma sát của các chuyển động trên bề mặt sàn.

Sơn epoxy chống tĩnh điện hoạt động như thế nào?

Hệ thống sơn chống tĩnh điện epoxy bao gồm sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp với than hoạt tính và hệ thống dây dẫn đồng nối đất. Từ đây lớp sơn epoxy mang điện trở cao sẽ hạn chế và triệt tiêu những điện trở sinh ra do ma sát.

Đồng thời các điện tích sinh ra do phóng điện tích tụ trên bề mặt sàn sẽ được lớp than hoạt tính dẫn về dây dẫn đồng và đi vào nối đất để trung hòa điện tích. Chính vì thế mà sau khi thi công sẽ không còn hiện tượng tĩnh điện trên bề mặt công trình.

Tham khảo về : thi công sơn epoxy chuyên nghiệp nhất

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về sơn Epoxy chống tĩnh điện . Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu rõ hơn về dòng sơn Epoxy này và các tính năng của nó. Chúng tôi mong nhận được những phản hồi từ bạn để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button