Tin tức

Máy bơm hút chân không công nghiệp – Giới thiệu 3 loại máy ưu chuộng

Máy bơm hút chân không công nghiệp và 3 loại máy được ưu chuộng  được xem như là thiết bị vô cùng quan trọng ở trong nhiều lĩnh vực liên quan đến sản xuất hiện nay. Các thiết bị sẽ đem lại những khả năng tự động hóa trong việc sản xuất, giúp cho hiệu quả khi làm việc cao và tăng năng suất cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí.

Dưới đây là bài viết giới thiệu các loại máy bơm hút chân không công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cấu tạo nguyên lý cũng như ưu và nhược điểm của từng loại máy, hy vọng sẽ có sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhé

Máy bơm hút chân không công nghiệp là gì?

Máy bơm hút chân không công nghiệp là một loại máy có thể bơm và hút được cả nước và không khí. Cụ thể, đây dòng máy bơm hút chân không dân dụng có cả cỡ lớn và nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự nhưng không phải là hóa chất ăn mòn.

3 loại máy bơm hút chân không công nghiệp

1. Bơm hút chân không khô (dry vacuum pump)

Bơm hút chân không khô (dry vacuum pump) – không bôi trơn (non-lubricated) cung cấp chân không sạch với các mức áp suất chân không. Những máy bơm hút chân không công nghiệp này đòi hỏi ít bảo trì và không cần sử dụng dầu hay nước, do đó bơm hút chân không vòng khô công nghiệp không tạo ra bất kỳ chất thải nào.

Ưu điểm: Sạch, phù hợp cho phòng sạch, ngành thực phẩm, ngành điện tử. Ít cần bảo trì (cứ vậy mà chạy). Dễ sửa chữa, thay phụ tùng.

Hạn chế: Máy bơm hút chân không khô (Dry Pump) có giá thành cao hơn các loại bơm hút chân không vòng dầu và vòng nước. Bơm hút chân không khô thường có độ ồn cao hơn.

Máy bơm chân không khô (Dry Vacuum Pum) điển hình bao gồm các loại bơm hút chân không khô dạng cánh than (Dry Carbon Vane Vacuum Pump), bơm hút chân không màng (diaphragm vacuum pump), bơm chân không pít-tông (piston vacuum pump), bơm chân không dạng cuộn xoắn (scroll vacuum pump) và bơm chân không phân tử (turbomolecular vacuum pump).

Giới thiệu : bơm hút chân không Becker

2. Máy bơm chân không vòng nước (Water-Based Vacuum Pumps)

Máy bơm chân không vòng nước (Water-Based Vacuum Pumps) là dòng bơm hút chân không công nghiệp cần được cấp nguồn nước liên tục để tạo ra lực hút chân không.
Những máy bơm hút chân không công nghiệp loại vòng nước này có khả năng chống ăn mòn nhưng không phù hợp với hệ thống nhạy cảm với hơi nước. Một mối quan tâm khác đối với các máy bơm này là xử lý nước bị ô nhiễm. Máy bơm chân không vòng nước (Water-Based Vacuum Pumps) thông thường bao gồm máy bơm nước để cấp nguồn nước cho bơm hút chân không vòng nước.

Ưu điểm: Giá rẻ, không bị ăn mòn, không sợ bụi cặn làm hư bơm do nước tống bụi và cặn theo ra ngoài.

Nhược điểm: Bơm hút chân không vòng nước là nhóm bơm hút chân không thuộc loại công nghệ cũ, cần được cấp nước đầu vào liên tục và xả nước đầu ra liên tục. Cần làm mát nước đầu vào để bơm hút chân không công nghiệp vòng nước đạt áp suất. Nếu nước đầu vào nóng, bơm sẽ không đạt áp.

Lưu ý: Đối với nước cứng, cần tháo bơm vòng nước ra để vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần để tránh vôi đóng cục gây kẹt bơm.

Bơm hút chân không vòng nước công nghiệp gồm các loại:

  • Bơm chân không vòng nước một cấp đầu liền
  • Bơm chân không vòng nước một cấp đầu rời
  • Bơm chân không vòng nước hai cấp

3. Bơm hút chân không loại vòng dầu (Oil-Lubricated Pumps)

Bơm hút chân không loại vòng dầu (Oil-Lubricated Pumps) cung cấp tốc độ bơm cao và một loạt chân không cuối cùng ở một mức giá kinh tế. Tuy nhiên, những máy bơm này đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên và thay dầu. Dầu có thể làm nhiễm bẩn chân không của bạn. Các máy bơm cũng yêu cầu các bộ lọc đầu vào và đầu ra để bảo vệ máy bơm và môi trường. Bơm dầu bôi trơn bao gồm bơm cánh gạt quay và bơm bánh răng.

Ưu điểm: Là loại phổ biến nhất, dễ mua. Đạt áp suất sâu. Ít ồn. Không cần cấp nước hay xả nước (dầu tuần hoàn trong bơm)

Nhược điểm: Bơm hút chân không vòng dầu công nghiệp không phù hợp cho môi trường phòng sạch (nếu buộc phải dùng trong phòng sạch thì phải lắp đường ống cổng xả ra bên ngoài). Cần kiểm tra mức dầu và thay dầu chân không công nghiệp định kỳ.

Bơm hút chân không công nghiệp loại vòng dầu gồm: Bơm hút chân không vòng dầu 1 cấp (Single stage oil vacuum pump) và bơm hút chân không vòng dầu 2 cấp (Dual-stage oil vacuum pump).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button