Tin tức

Quy trình thi công sơn Epoxy gốc dầu tại thủ Dầu Một

Sơn Epoxy gốc dầu là một trong số những dòng sơn tiêu biểu của sơn công nghiệp. Nó được lựa chọn và sử dụng rộng rãi không chỉ bởi tính thẩm mỹ của nó mà còn có những tính năng nổi trội, đặc biệt so với các dòng sơn công nghiệp khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những ưu, nhược điểm và quy trình thi công sơn Epoxy gốc dầu nhé!

Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Sơn Epoxy gốc dầu là loại sơn 2 thành phần. Nó được hình thành bởi hệ gốc dầu nên cần sử dụng dung môi để pha sơn. Tuỳ theo mỗi loại khác nhau mà sẽ pha sơn theo tỷ lệ khác nhau theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Đặc điểm của sơn Epoxy gốc dầu

Ưu điểm

  • Khả năng chống chịu lực và chống mài mòn tốt.
  • Có thể chịu được sự mài mòn của các loại axit nhẹ với nồng độ thấp.
  • Bề mặt có độ chai cứng.
  • Giúp tăng độ kết dính giữa lớp sơn với bề mặt thi công.

Nhược điểm

  • Không thể ứng dụng thi công được trong môi trường có độ ẩm cao.
  • Trong quá trình thi công có hàm lượng VOC bay hơi, gây ra mùi (khi lớp sơn khô thì sẽ hết mùi).

Bên cạnh đó còn sơn cho các kết cấu thép, ngành công nghiệp đóng tàu, sắt thép.

Quy trình thi công sơn Epoxy gốc dầu

Quy trình thi công khá đơn giản. Trước khi thi công, bạn cần pha trộn từng loại thành phần sơn đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất rồi sau cùng trộn chúng lại với nhau. Sử dụng máy móc chuyên dụng để thực hiện công việc trộn sơn này.

Chúng tôi xin giới thiệu về : sơn Epoxy giá rẻ uy tín nhất

Dụng cụ

Để thực hiện quy trình thi công sơn Epoxy gốc dầu này, cẩn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, như: rulo lăn sơn, máy trộn sơn, máy chà nhám, máy hút bị, máy mài sàn bê tông,  dao trét, cọ quét, máy phun sơn…

Quy trình thi công

Bước 1: Kiểm tra và chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt sàn phải được hoàn thiện trước khi thi công sơn khoảng 30 ngày, Đảm bảo các yêu cầu như: mặt sàn phải chắc, độ ẩm dưới 90%. Đảm bảo bề mặt sàn bê tông bằng phẳng, trám trét hết các chỗ lồi lõm… Đồng thời, sử dụng máy tạo nhám để tạo độ nhám cho bề mặt. Nó sẽ giúp lớp sơn được dính chặt vào bề mặt sàn hơn. 

Bước 2: Sơn lớp sơn lót

Sau khi trộn xong hỗn hợp sơn Epoxy, sử dụng súng phun sơn hoặc con lăn để sơn đều lên bề mặt nền bê tông cần sơn. Sau đó chờ 1 đến 1 giờ 30 phút ở nhiệt độ 30 độ C cho lớp sơn đầu tiên này khô.

NÊN CHỌN SƠN EPOXY GỐC DẦU HAY SƠN EPOXY GỐC NƯỚC?

Việc lựa chọn sản phẩm “sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy gốc nước” phụ thuộc vào mục đích sử dụng, yêu cầu và tình hình thực tế nhà xưởng của bạn.

– Nếu sàn bê tông nhà xưởng của bạn đã được lót nilon chống thấm ngược, sàn bê tông có độ ẩm <5% và đạt “tiêu chuẩn cho sơn epoxy”.

Và việc thi công sơn epoxy không ảnh hưởng gì tới sản xuất thì “bạn nên chọn sản phẩm sơn epoxy gốc dầu” để có ưu điểm về giá và tính thẩm mỹ (Độ bóng cao hơn mà giá lại rẻ hơn còn lại các yếu tố khác nhận được thì như nhau trong trường hợp này).

Những đặc tính của sơn epoxy gốc dầu

Vậy tại sao sơn gốc dầu lại trở thành một trong những loại sơn Epoxy được tin dùng nhất hiện nay, dưới đây là những đặc tính vượt trội mà sản phẩm mang lại:

Tạo ra màng sơn liền mạch, độ bám dính tốt, độ phủ cao

Khả năng chống nước, chống hóa chất, kháng mài mòn hiệu quả và chịu được lực tác động dưới 3 tấn

Phòng ngừa bụi bẩn, dễ dàng làm sạch bề mặt.

Chống thấm nước và những hóa chất độc hại tác động tiêu cực làm ảnh hưởng kết cấu nền bê tông

Mang lại độ sáng bóng cao cho sàn, màu sắc hài hòa và đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt.

Tham khảo về : thi công sơn epoxy chuyên nghiệp nhất

Tổng kết

Vừa rồi là những thông tin thiết yếu và khách quan về sản phẩm sơn Epoxy gốc dầu. Chúng tôi hy vọng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo về dòng sơn này chuyên phân phối, cung cấp đa dạng các dòng sơn chính hãng, chất lượng, sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn nhiệt tình và chuyên nghiệp!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button